5 Điều cân nhắc khi lựa chọn giải pháp thiết kế CAD

     Đối với các doanh nghiệp, việc chọn một giải pháp thiết kế phù hợp là rất quan trọng. Vậy làm thế nào để chọn được một giải pháp thiết kế CAD lý tưởng? Dưới đây là chia sẻ của ông Daniel Huang, Giám đốc sản phẩm của ZWCAD với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm CAD về một số điều bạn nên cân nhắc khi đánh giá và lựa chọn một giải pháp thiết kế CAD phù hợp.

  1. Khả năng tương thích
     Liệu giải pháp bạn muốn chọn có tương thích với giải pháp bạn đang sử dụng không? Hiện tại bản vẽ 2D phổ biến nhất là đuôi “.DWG”. Ngoài ra, khả năng tương thích là cả về vấn đề định dạng tệp và thói quen sử dụng (giao diện phần mềm, cài phím tắt v.v…) Người thiết kế thường quen với cách thức của AutoCAD hoạt động, việc chọn phần mềm theo thói quen sử dụng giúp họ có thể hiểu và sử dụng phần mềm trong một thời gian ngắn.
  1. Chức năng
       Phần mềm là một công cụ, nên nó phải có đủ chức năng để giải quyết một số vấn đề nhất định và hoàn thành công việc nhanh chóng. Mỗi phần mềm thường có rất nhiều chức năng để đáp ứng các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên bạn cần dùng thử chúng trong lĩnh vực bạn đang làm. Để tìm ra ưu nhược điểm trong quy trình làm việc thực tế, mỗi phần mềm đều có những điểm khác nhau. Hãy chọn một phần mềm bạn cảm thấy phù hợp nhất.
  1. Khả năng mở rộng và kết nối

       Ngày nay thiết bị thông minh ngày càng phát triển, làm thế nào để bạn vẫn có thể làm việc với phần mềm thiết kế CAD khi không sử dụng máy tính của bạn? Đó có thể là thông qua trình duyệt web hoặc thiết bị di động với các ứng dụng của phần mềm CAD bạn sử dụng tích hợp trên đó. Việc này giúp bạn làm việc mọi lúc mọi nơi.

Ví dụ: CAD Pocket là là một người bạn đồng hành hoàn hảo cho những người sử dụng phần mềm ZWCAD. Cung cấp khả năng xem .DWG trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, giữ sự tương tác giữa bạn và nhóm thiết kế của bạn.

Kỹ sư Korea Expressway Corporation sử dụng EX-CAD, một giải pháp thiết kế CAD di động tùy chỉnh dựa trên Túi CAD để tiến hành kiểm tra cầu và đường, cải thiện hiệu quả làm việc và tính linh hoạt.
  1. Dịch vụ và hỗ trợ

Tại sao chúng ta lại phải chú ý đến vấn đề này? Không có phần mềm nào là hoàn hảo. Việc xảy ra các sự cố bất ngờ có thể đến bất cứ lúc nào. Việc được hỗ trợ kịp thời giúp quá trình làm việc ít bị gián đoạn, đảm bảo tiến độ mà bạn mong muốn.

  1. Giá thành

Sau khi bạn chọn được giải pháp phù hợp công việc, việc bạn quan tâm tiếp theo chính là giá thành. Một giải pháp lý tưởng nhất với giá thành thấp nhất. Hãy đánh giá những lợi ích mà phần mềm mang lại cho bạn so với giá thành của nó. Hãy đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất.

Mức giá hợp lý của ZWCAD là một yếu tố quan trọng dẫn đến việc công ty CH. Karnchang Public Company Limited tại Thái Lan chọn ZWCAD cho Dự án Chuyển tuyến nhanh.
ZWCAD được ra đời và phát triển dựa trên ý kiến của người dùng trên toàn thế giới. Đây là lý do làm cho ZWCAD đủ mạnh đáp ứng các yêu cầu khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau với chi phí phù hợp nhất. ZWCAD cung cấp một giải pháp với dung lượng thấp nhưng đủ nhanh, hỗ trợ tất cả các chức năng và ứng dụng bạn cần, đáp ứng nhu cầu thiết kế của bạn và tiết kiệm cho bạn một khoản tiền đáng kể.

Hy vọng bài viết có thể cho bạn một vài ý tưởng khi lựa chọn một giải pháp CAD lý tưởng!

(Nguồn: www.zwsoft.com)

        MASSTECH là Đại lý ủy quyền của hãng ZWSoft tại Việt Nam. Công ty chúng tôi tập trung tư vấn, chuyển giao các giải pháp thiết kế, gia công, mô phỏng CAD/CAM/CAE phổ cập, giá rẻ cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt Nam như ngành công nghiệp chế tạo máy, công nghiệp ô tô xe máy, công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến thực phẩm, máy móc nông nghiệp v.v… Đội ngũ MASSTECH luôn sẵn sàng giúp khách hàng tiếp cận và làm chủ được những công nghệ mới nhất, tạo sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn với giá thành thấp hơn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

MASSTECH Team
Tel: 08 22 23 88 86 * Hotline: 0984 18 18 28
Email: [email protected] * Website: www.masstech.vn * Fanpage: www.facebook.com/ZWCADSoftware/

Related Posts:

Chương trình khuyến mại Giảm 20% cho ZWCAD 2020 & ZW3D 2019

Chương trình Khuyến mại đặc biệt của ZWSOFT cho ZWCAD...

ZWCAD – Giải pháp hoàn hảo thay thế cho AutoCAD dành cho khách hàng

Như đã biết, Autodesk đã ngừng cung cấp các gói...

Ra Mắt ZWCAD 2020 Open Beta phiên bản dùng thử

Không lâu sau khi phiên bản Zwcad 2020 Close Beta...