phanmemcad-420x300 (2)

Top 3 phần mềm CAD tốt nhất năm 2024

Phần mềm CAD tốt nhất phải bao gồm các công cụ vẽ cơ bản như đường thẳng, hình tròn và đa giác, cung cấp khả năng sửa đổi nguyên thủy 3D, cho phép hình dung 3D của thiết kế và hỗ trợ cộng tác nhóm để nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc giữa nhiều kỹ sư.

Nhưng làm thế nào để bạn chọn được phần mềm thiết kế kỹ thuật tốt nhất? Nếu bạn đang gặp khó khăn với vấn đề này thì bài viết này là dành cho bạn.

Cùng Masstech tìm hiểu chi tiết TOP 3 phần mềm CAD tốt nhất ngay dưới đây: 

Top 1. ZWCAD

zwcad

Zwcad  là phần mềm CAD kỹ thuật mạnh mẽ cho phép người dùng tạo các thiết kế 2D và 3D cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm AEC và sản xuất. Với các công cụ tiên tiến và công nghệ tính toán song song đa lõi (chỉ chiếm 2G tài nguyên CPU), ZWCAD không chỉ mang lại hiệu suất nhanh và ổn định mà còn hợp lý hóa quy trình thiết kế, giúp các kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng và nhà thiết kế dễ dàng hơn trong việc thực hiện các công việc của mình.

Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng khác nhau, bao gồm Flexiblock, Point Cloud và Sheet Set Manager, để giúp bạn giải quyết ngay cả những tác vụ phức tạp nhất. Ngoài ra, các dịch vụ thông minh cải tiến như Smart Voice giúp bạn dễ dàng chú thích bản vẽ bằng tin nhắn thoại thay vì chỉnh sửa văn bản.

Một trong những lợi ích chính của ZWCAD là khả năng tương thích với các định dạng tệp phổ biến như DWG, DXF và DWT. Điều này đảm bảo sự cộng tác liền mạch, quy trình chuyển đổi phần mềm và truyền thông tin đồ họa chính xác và đầy đủ. Hơn nữa, ZWCAD hỗ trợ nhiều API, bao gồm LISP, VBA, ZRX và .NET, khiến nó phù hợp với nhiều lĩnh vực như máy móc, kiến ​​trúc và cảnh quan làm vườn.

Cuối cùng, điều đáng chú ý là ZWCAD là một giải pháp thay thế hợp lý cho AutoCAD, cung cấp giấy phép vĩnh viễn với mức giá tương đối thấp. Điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế kỹ thuật với ngân sách hạn chế nhưng có yêu cầu về khả năng thiết kế cụ thể.

Đặc trưng:

 • Chức năng thiết kế 2D và mô hình 3D mạnh mẽ cho thiết kế kỹ thuật.
 • Khả năng tương thích với các định dạng tệp phổ biến như DWG và DXF.
 • Các đối tượng thông minh và công cụ vẽ tiên tiến nâng cao hiệu quả.
 • Hỗ trợ các API như LISP và .NET để linh hoạt.
 • Các công cụ như Flexiblock và Point Cloud sắp xếp hợp lý các tác vụ.
 • Tính toán đa lõi hiệu quả, chỉ sử dụng 2G tài nguyên CPU.
 • Tùy chọn giấy phép vĩnh viễn giá cả phải chăng, lý tưởng cho các nhà thiết kế quan tâm đến ngân sách.

Top 2. AutoCAD

autocad

Khi nói đến các chương trình thiết kế kỹ thuật, AutoCAD thường được coi là chương trình tốt nhất. Phần mềm CAD có sự hỗ trợ của máy tính này được Autodesk phát hành lần đầu tiên vào năm 1982 và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm xây dựng, xây dựng dân dụng và sản xuất cơ khí. AutoCAD đặc biệt phổ biến trong phần mềm kỹ thuật kết cấu do có nhiều tính năng và chức năng tuyệt vời.

Nó có thể tạo các bản vẽ kỹ thuật chính xác ở cả mô hình 2D và 3D, cho phép các kỹ sư tạo ra các bản vẽ chính xác và chi tiết về các kết cấu như dầm, cột và móng. Những bản vẽ này đóng vai trò là nền tảng cho việc xây dựng và có thể hướng dẫn đội xây dựng trong việc xây dựng các kết cấu. Ngoài ra, AutoCAD còn có các tính năng như đối tượng thông minh, hỗ trợ nhiều định dạng file, công cụ vẽ nâng cao và lập trình macro giúp người dùng hoàn thành công việc thiết kế hiệu quả hơn.

Nói tóm lại, AutoCAD là một phần mềm thiết kế kỹ thuật mạnh mẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của công việc thiết kế kỹ thuật. 

Đặc trưng:

 • Mô hình 2D và 3D chính xác cho các thiết kế kỹ thuật.
 • Cung cấp quyền truy cập vào các bộ công cụ dành riêng cho ngành và hàng nghìn tính năng bổ sung.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng tập tin và lập trình macro.
 • Cung cấp các bộ công cụ chuyên dụng cho kiến ​​trúc, cơ khí, điện, v.v.
 • Không gian làm việc có thể tùy chỉnh với các ứng dụng và API bổ trợ.

Top 3. Inventor

inventor

Nếu bạn cần phần mềm CAD và tạo mô hình trực quan 3D chuyên nghiệp thì Inventor, phần mềm được tạo ra cho các kỹ sư cần các công cụ tự động và chuyên dụng để thiết kế và chuẩn bị cho sản xuất, rất phù hợp với bạn. 

Nổi bật với môi trường mô hình 3D trực quan với các công cụ thiết kế chức năng, phần mềm vẽ kỹ thuật này tích hợp mô hình tham số, mô hình trực tiếp, mô hình hình dạng tự do và các chức năng thiết kế dựa trên quy tắc để cung cấp một bộ công cụ thiết kế toàn diện và tích hợp có thể được sử dụng để tạo ra các tác phẩm hoàn chỉnh. mô hình kỹ thuật số để xác minh hình thức, cấu trúc và chức năng của thiết kế của bạn. Điều này có thể giúp các kỹ sư giảm thiểu lỗi thiết kế bằng cách nhanh chóng tạo ra các nguyên mẫu kỹ thuật số và sử dụng các nguyên mẫu kỹ thuật số để xác minh chức năng của thiết kế.

Hơn nữa, mô hình do Inventor tạo ra là nguyên mẫu kỹ thuật số 3D chính xác, cho phép người dùng xác minh dữ liệu thiết kế và kỹ thuật trong quá trình làm việc, giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguyên mẫu vật lý, giúp giảm thiểu những thay đổi thiết kế nguyên mẫu tốn kém sau khi bước vào quá trình sản xuất.

Đặc trưng: 

 • Môi trường mô hình 3D trực quan với khả năng thiết kế tham số, trực tiếp, dạng tự do và dựa trên quy tắc.
 • Bộ công cụ toàn diện dành cho kim loại tấm, thiết kế khung, ống và ống dẫn, cáp & dây nịt, kết xuất, mô phỏng và các chức năng bổ sung.
 • Khả năng tương thích với TrustedDWG và Định nghĩa dựa trên mô hình, cho phép nhúng liền mạch dữ liệu sản xuất trong mô hình 3D.
 • Các công cụ cộng tác tích hợp để chia sẻ phản hồi và làm việc liền mạch với các bên liên quan.
 • Khả năng tương tác BIM để tăng cơ hội bán hàng và quy trình làm việc hợp tác với dữ liệu Revit.

Nguồn: vietbay.com.vn

Liên hệ với Masstech để được tư vấn trực tiếp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *