ZWCAD 2023 SP1: Cải thiện hiệu suất, nâng cao tính năng để tiết kiệm thời gian thiết kế

       Vừa qua, ZWSOFT đã thông báo về việc phát hành phiên bản mới nhất của sản phẩm CAD 2D – ZWCAD 2023 SP1. Phiên bản này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và nhiều chức năng hơn giúp các nhà thiết kế tiết kiệm thời gian và giải quyết các vấn đề trong quá trình thiết kế.

      Kyle He, Giám đốc sản phẩm của ZWCAD phát biểu: “Một trong những mục tiêu của chúng tôi khi phát triển ZWCAD là giúp các nhà thiết kế nâng cao hiệu quả trong công việc hàng ngày của họ. Trong phiên bản này, chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết và thời gian để cải thiện hiệu quả và chức năng của phần mềm. Bằng cách tăng cường hiệu quả của các hoạt động cơ bản và thêm các chức năng để tiết kiệm thời gian, chúng tôi hoàn thành những công việc lặp đi lặp lại tẻ nhạt đó cho các nhà thiết kế để họ có thêm thời gian đối phó với thách thức thực sự khác”.

      Theo đó, có rất nhiều tính năng mới, cải tiến và cập nhập sửa lỗi trong phiên bản lần này. Dưới đây là một số điểm nổi bật bạn nên biết.

Cải thiện hiệu suất

Đối với các nhà thiết kế và kỹ sư, chỉnh sửa là chức năng được sử dụng nhiều nhất trong phần mềm CAD. Khi xử lý các bản vẽ có chứa một số lượng lớn các thực thể, có thể mất nhiều thời gian để thực hiện các lệnh thường dùng như Move và Copy. Trong phiên bản này, có một sự cải thiện hiệu quả đáng kể trong các hoạt động cơ bản, bao gồm Move, Copy, Scale, Rotate, Mirror, Draggeom, và Stretch. Thử nghiệm của ZWSoft cho thấy trung bình, việc thực hiện các hoạt động cơ bản này trên phiên bản Zwcad 2023 SP1 nhanh hơn 47% so với phiên bản Zwcad 2023 Official.

Trong ZWCAD 2023 SP1, hiệu ứng hiển thị của các mô hình 3D cũng được tối ưu hóa rất nhiều. Ví dụ: trong phiên bản hiện tại, phóng to 10 lần trên mô hình 3D ở chế độ Gouraud nhanh hơn 70% so với trong ZWCAD 2023 Official.

Tính năng Hatch được nâng cấp

Một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất cho các chuyên gia trong ngành kiến trúc là Hatch và tính năng này cũng được tối ưu hóa trong ZWCAD 2023 SP1. Khi bạn tạo hoặc nhấp vào đối tượng để tạo Hatch, menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện trên ribbon để bạn điều chỉnh các thuộc tính của Hatch nhanh hơn và dễ dàng hơn. Một tính năng mới khác trong Hatch là xem trước thời gian thực. Bạn có thể xem trước hiệu ứng bằng cách di con trỏ qua đối tượng mà bạn đang tạo Hatch. Bằng cách này, có thể tránh được việc làm lại không cần thiết. Ngoài ra, các tùy chọn “Set Origin” và “Set Boundary” được thêm vào menu chuột phải để người dùng sửa đổi điểm gốc và ranh giới của các Hatch một cách thuận tiện.

Chế độ nhập nhiều trang PDF

Nhập các tệp PDF nhiều trang từ lâu đã là một rắc rối lớn đối với nhiều người dùng phần mềm CAD. Trước đây, người dùng chỉ có thể nhập một trang mỗi lần và lặp lại các bước. Nhưng giờ đây, với tùy chọn mới này, người dùng có thể chọn bao nhiêu trang tùy thích và nhập chúng dưới dạng đối tượng CAD trong một bước, tiết kiệm thời gian nhập dữ liệu.

Công cụ Collect Mleaders

Lệnh “Mleadercollect” rất hữu ích khi bản vẽ phức tạp và có hạn chế để thêm nhiều leader (đường dẫn chú). Với lệnh mới này, người dùng có thể kết hợp nhiều leader có chứa các khối thành một dòng dẫn duy nhất để dễ hình dung hơn và sửa đổi dễ dàng hơn. Có ba tùy chọn để đặt đầu dẫn kết hợp:horizontal, vertical và wrap.

Tính năng Cloud Documents

Nhiều nhà thiết kế và kỹ sư thường làm việc bên ngoài văn phòng và chỉnh sửa bản vẽ của họ trên các thiết bị khác, điều này gây ra việc chuyển tệp thủ công giữa các thiết bị khác nhau. Được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đáng tin cậy, chức năng Cloud Document cho phép người dùng đồng bộ hóa bản vẽ của họ lên đám mây tự động hoặc thủ công, vì vậy người dùng có thể truy cập tệp của họ mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Khi dịch vụ đám mây được kích hoạt, mỗi sửa đổi sẽ được đồng bộ hóa với giá trị có thể để người dùng luôn có thể truy cập vào phiên bản mới nhất mà không gặp rắc rối khi chuyển thủ công.

Với việc cải thiện các hoạt động cơ bản và thêm các tính năng mới, Zwcad 2023 SP1 sẽ mang đến cho bạn sự hiệu quả và hiệu suất tốt hơn!

Nguồn: Zwsoft

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *