Với Solid Edge 2D Nesting, tạo bố cục được tối ưu hóa để cắt hai chiều của vật liệu sản xuất, bao gồm kim loại tấm, nhựa, gỗ, vải và hàng dệt may. 2D Nesting sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các nhà sản xuất bằng cách quản lý việc sử dụng nguyên vật liệu hiệu quả.
       Sắp xếp 2D trên một mặt phẳng cắt, các mẫu 2D được tạo bằng thuật toán và được sắp xếp một cách tối ưu hóa, hiệu quả trên một mặt phẳng cắt, giúp giảm đáng kể thời gian chuẩn bị, giảm vật liệu lãng phí và chi phí.
Từ đầu đến cuối của quá trình sắp xếp phôi, 2D Nesting giúp tạo các bố cục nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là một số các tính năng mạnh mẽ của Solid Edge 2D Nesting
       Khả năng kiểm soát: Kiểm soát tất cả các cài đặt cần thiết để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ công nghệ cắt hoặc vật liệu nào, dễ dàng chọn số lượng cho từng hình dạng 2D (phôi), kích thước tấm tổng thể và xoay các phôi để tạo ra sắp xếp tối ưu.
 Kiểm soát các cài đặt (Số lượng, chiều xoay phôi…) để tạo ra bố cục sắp xếp tối ưu
        Tích hợp chặt chẽ với Solid Edge Mechanical Design: Khởi chạy trực tiếp từ Solid Edge với một cú nhấp chuột. Việc lựa chọn các phôi cần nhập để bố cục sắp xếp rất nhanh chóng và dễ dàng.
 Tự động tối ưu hóa bố cục sắp xếp phôi
        Làm việc với nhiều định dạng dữ liệu: 2D Nesting hỗ trợ các tệp chi tiết và kim loại tấm Solid Edge (PSM và PAR), cũng như các định dạng dữ liệu trung gian bao gồm DXF và DWG, tự động trích xuất dữ liệu phôi đã được trải phẳng. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập vào các loại dữ liệu tệp CSV hoặc nhập dữ liệu hình học (Shapes).
       Giảm thiểu vật liệu bị lãng phí: Chọn nhiều kích thước tấm khác nhau để tạo ra bố cục hiệu quả nhất, loại bỏ các phần thừa hoặc một phần của tấm. Những thứ này thường dẫn đến lãng phí vật liệu, vì những tấm thừa còn sót lại chiếm không gian làm việc có giá trị và thường không được sử dụng.
       Tối ưu hóa cho lập trình CNC: Các kết quả sau khi sắp xếp có thể được gửi đến Solid Edge CAM Pro hoặc xuất sang một hệ thống sản xuất có hỗ trợ máy tính (CAM) khác để lập trình điều khiển các máy gia công (CNC)
       Tránh mất thời gian từ việc chuyển đổi dữ liệu: Việc chuyển đổi qua lại trong môi trường Solid Edge giúp tiết kiệm thời gian và việc chuyển đổi dữ liệu.