ZWCAD Named-user Licensing hay Network Licensing? Đây là 4 lời khuyên dành cho bạn

       Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về dạng cấp phép Network Licensing. Đây cũng có thể là một lựa chọn dành cho bạn. Bên cạnh đó, còn có một điều bất ngờ mà bạn sẽ không thể bỏ lỡ ở phần cuối.

  1. Sự linh hoạt

       Đầu tiên, vấn đề trước mắt của khách hàng là một Named-user Subscription chỉ có thể được sử dụng bởi một người dùng duy nhất, có nghĩa là các nhà quản lý CNTT sẽ cần phải mua nhiều license cho tất cả các kỹ sư trong công ty , bao gồm cả những người không sử dụng nó một cách thường xuyên. Điều này thật lãng phí.

       Tuy nhiên, với Network Licensing, các node trong máy chủ có thể được phân bổ linh hoạt, có nghĩa là một số lượng hạn chế license có thể được sử dụng bởi người dùng nhiều hơn số lượng của nó, tối đa hóa việc sử dụng phần mềm đồng thời giảm thiểu được chi phí.

Hình 1. Phân bổ các node một cách linh hoạt bằng Network Licensing

       Theo phản hồi từ nhiều người dùng, cách này thực sự rất thiết thực, vì thông thường các kỹ sư thiết kế không sử dụng phần mềm cùng một thời điểm. Ví dụ, nếu Khoa cần sử dụng phần mềm vào buổi sáng, và Cường vào buổi chiều, vậy họ có thể chỉ cần chia sẻ một node. Cách sử dụng license vào những thời gian cao điểm này đặc biệt hữu ích đối với các công ty có một lượng lớn người dùng, và các công ty đa quốc gia mà trong đó các kỹ sư làm việc ở những múi giờ khác nhau.

2. Tính thân thiện

       Liệu có khó khăn khi lấy license từ máy chủ không? Không gì dễ dàng hơn khi chỉ cần nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Bạn cần nhập IP hoặc tên máy chủ như hình bên dưới. Khi được kết nối với máy chủ, license có thể được lấy tự động sau khi khởi động phần mềm và được trả lại sau khi thoát.

Hình 2. Nhập IP hoặc tên của máy chủ để nhận network license

       Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng không thể kết nối với máy chủ vì một chuyến công tác hoặc các lý do khác? Không vấn đề gì. Users có thể mượn license từ máy chủ và sử dụng phần mềm với một key cho 180 ngày mà không cần kết nối Internet.

       Hơn nữa, license có thể được trả lại tự động nếu chúng không được khách hàng sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Các phiên bản sản phẩm khác nhau (Standard, Professional, và Mechanical) cũng có thể được phân bổ cho users cụ thể. Vô cùng thân thiện và linh hoạt.

3. Bảo mật

       Do các yêu cầu về bảo mật, các máy chủ trong nhiều công ty không thể kết nối với các mạng Internet, hoặc WAN (Wide Area Network). Network Licensing cũng có thể giải quyết đối với trường hợp này – kích hoạt các máy chủ với internet một lần, người dùng có thể kích hoạt, phân phối và trả lại license chỉ với mạng LAN (Local Area Network) đồng thời, đảm bảo an ninh dữ liệu cho công ty. Hơn nữa, kích hoạt offline cũng có sẵn đối với những yêu cầu bảo mật cao hơn.

Hình 3. Offline activation

4. Dễ dàng quản lý

       Tuy nhiên, tính linh hoạt càng cao thì việc quản lý càng khó khăn hơn. Thời gian qua, chúng tôi giới thiệu NLAT (Network License Analysis Tool), một công cụ nhỏ được phát triển bởi ZWSOFT cho các nhà quản lý CNTT để kiểm soát tốt hơn việc sử dụng license.

       Với công cụ này, các nhà quản lý CNTT có thể kiểm tra số lượng tất cả các license đang được sử dụng trong thời gian thực và tình hình tổng thể bao gồm loại license, tên máy chủ, phiên bản sản phẩm, thời gian bắt đầu và kết thúc cũng như số giờ sử dụng. Họ cũng có thể kiểm tra việc sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể bằng bộ lọc (filter) sản phẩm và bộ lọc thời gian, đồng thời xuất dữ liệu sang tệp .xlsx hoặc .csv.

Hình 4. Network License Analysis Tool (NLAT) được phát triển bởi ZWSOFT

       Tóm lại, nếu bạn cần quản lý một số lượng license nhất định và muốn có một bức tranh tổng thể rõ ràng về chúng, NLAT có thể là một trợ thủ đắc lực dành cho bạn.

***** Điều bất ngờ dành cho Bạn!

       Linh hoạt, thân thiện và an toàn. Đó là những điều có thể kết luận đối với Network Licensing. Cùng với NLAT, bạn sẽ tìm thấy cách phần mềm CAD có thể giúp hoàn thành công việc thiết kế của bạn một cách hoàn hảo mà vẫn tiết kiệm chi phí. Và tin tốt là, tất cả những lợi ích được đề cập ở trên đều có thể hiện thực hóa trong ZWCAD. Tại sao bạn không thử ngay?

       Để Khách hàng có thể trải nghiệm tốt hơn những lợi ích của Network Licensing, từ 18/8 đến hết 31/12/2020, chúng tôi cung cấp hoàn toàn miễn phí công cụ ZWCAD Network Licenses và NLAT (trị giá USD 499) giúp giới hạn thời gian cho bạn. Nó đặc biệt được khuyên dùng đối với công ty có nhiều hơn 20 kĩ sư thiết kế.

(Nguồn: www.zwsoft.com)

Đăng ký tại đây và chúng tôi sẽ gửi offer cho bạn qua email trong vòng 48 giờ làm việc. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ có hỗ trợ cài đặt 1-1 cho bạn.

MASSTECH là Nhà phân phối dòng sản phẩm Solid Edge của hãng Siemens Digitals Industries tại Việt Nam, Nhà phân phối của Zwsoft tại Việt Nam. Công ty chúng tôi tập trung tư vấn, chuyển giao các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM phổ cập với phương châm Công nghệ cao – Chi phí thấp – Ứng dụng đa ngành cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đội ngũ MASSTECH luôn sẵn sàng giúp khách hàng tiếp cận và làm chủ được những công nghệ mới nhất, tạo sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn với giá thành thấp hơn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.
 
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Masstech
Tel: (024) 8585 9599 * Hotline: 0948 181828 * Emai: sales@masstech.vn
Website: 
www.masstech.vn * www.solidedge.vn * Facebook: facebook.com/phanmemsolidedge/

Related Posts:

ZWCAD Mechanical 2018 chính thức phát hành

ZWSOFT, nhà cung cấp phần mềm CAD chuyên nghiệp và...

Hội Thảo Trực Tuyến: Solid Edge University South East Asia

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số thành công...