Những điểm mới của ZWCAD 2018

Sau nhiều tháng nghiên cứu, vào đầu tháng 12 này, phiên bản SP1 cho ZWCAD 2018 cuối cùng đã trở thành tiêu điểm. Với sự vượt trội về tốc độ và tính ổn định, bổ sung và cải tiến các tính năng chưa từng có trước đây, SP1 là bản cập nhật mà bạn không thể bỏ lỡ!

SP (Service Package) là gói cập nhật bổ sung miển phí đi cùng với mỗi phiên bản của ZWCAD, nhằm cung cấp nhiều tính năng và các cải thiện mới dựa trên phiên bản liên quan, các bản cập nhật SP giải quyết các thách thức kỹ thuật được phản hồi từ người sử dụng.

Các tính năng mi

Hiên nay đến phần thú vị nhất là các tính năng mói của ZWCAD 2018 SP1. Nó sẽ làm cho bạn biết là công việc thiết kế có thể nhanh và dễ như thế.

Design Center

Design Center cho bạn khả năng quản lý các tập tin của mình một cách thuận tiện và đơn giản nhất. Tại khu vực bên trái của Design Center, các file và folder được sắp xếp theo sơ đồ thư mục hình cây, tạo thuận lợi cho việc xem và quản lý các tập tin. Trong khi khu vực bên phải, bạn có thể thêm và chèn nội dung như các khối(block), xref và các layer chỉ bằng việc kéo và thảvào bản vẽ. Cả 2 khu vực này được quản lý bởi toolbar trên cùng.Design Center được thiết kế để phù hợp với thói quen sử dụng của bạn thông qua việc tạo các phím tắt cho cách thư mục, các file mà bạn hay sử dụng.

Hình 1. Giao din ca Trung tâm thiết kế

Block Editor

Là một khu vực độc lập, bạn có thể tạo và chỉnh sửa các định nghĩa cho các Block như bạn làm trong vùng bản vẽ, Block Editor cho phép bạn không chỉ định nghĩa và xác định lại các thuộc tính của một đối tượng mà còn cho bạn khả năng lưu và tùy chỉnh các Block  như một file bản vẽ. Hơn nữa, nó có thể giúp bạn chỉnh sửa khối không thống nhất.

Hình 2. Mt tab ca Block Editor

Layer Previous

Layer Previous (LAYERP) giúp bạn phục hồi sự thay đổi cuối cùng hay các thay đổi đã thiết lập cho layer. Chẳng hạn, nếu bạn muốn chỉnh sửa bức tường trong bản vẽ sau đây:

Hình 3. Bn vvi tt ccác layer đang m

Trước hết bạn có thể tắt tất cả các layer khác và sau đó thay đổi màu của layer tường thành màu trắng, nhờ đó bạn có thể chỉnh sửa bức tường tùy theo ý của bạn nhưng không cần lo lắng về việc bị ảnh hưởng hay bị lẫn lộn bởi các thành phần khác. Sau đó, bạn có thể nhập lệnh LAYERP để phục hồi các cài đặt layer trước đó.

Hình 4. Bn v vi tt ccác layer đang đưc tắt

Dimension Inspection

Dimension Inspection cho phép bạn thêm hay xóa các thông tin kiểm tra cho một dimension đã chọn, nhắc nhở bạn thường xuyên kiểm tra các đối tượng thiết kế để đảm bảo rằng giá trị dimension và dung sai của các đối tượng này nằm trong phạm vi được chỉ định.

Hình 5. Gía trị dimension và các dung sai ca mt đi tưng thiết kế

Hình 6. Giao din ca Inspection Dimension vi Shape và Label/Inspection Rate đưc thiết lp

Ngoài ra ZWSOCAD 2018 SP1vẫn còn bao gồm các tính năng mới khác như:

  • Helix: tạo ra một xoắc ốc 2D hay lò xo 3D;
  • Pyramid: cho phép tạo ra một kim tự tháp rắn 3D;
  • Mirror 3D: tạo ra một bản sao của các đối tượng đã chọn trên mặt phẳng phản chiếu;
  • Time: hiển thị các số liệu thống kê ngày và giờ khác nhau của một bản vẽ;
  • BLKALIGN: giúp bạn sắp xếp và căn lề các block;
  • Và năm chức năng Doslib mới được thêm vào.

Các ci tiến

Tất nhiên chỉ có tính năng mới là không đầy đủ. Các cải thiện cũng được thực hiện để đảm bảo trải nghiệm người dùng lý tưởng của bạn.

Tool Palettes Customization đưc ci thin

Cắt(Cut), Sao chép(Copy), Xóa(Delete) hay Đổi tên(Rename) các khối(block) chỉ cần nhấp chuột phải vào các palette, Các Tool Palette được nâng cao để tiện dụng hơn và dễ dàng sử dụng hơn.

Hình 7. Cut, Copy, Deletehay Rename các khi(block) bng cách nhp chut phi

Hình 8. Nhp và xut các palette hin có

Network License Manager

Cập nhật từ v11.12 lên v11.14, Network License Manager Tool nâng cao tính tích hợp với Windows Server 2016 và Windows 10.

Hình 9. Network License Manager V11.14

Việc chọn License server và cấp phát license trong Floating License được cải tiến, nhanh hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Thay cho việc mất ít phút để tìm kiếm license có sẵn từ mạng như trước, in SP1, giao diện của ZWCAD sẽ được mở đầu tiên cho bạn ngay. Sau đó một floating license sẽ được tìm kiếm và nhận được từ một máy chủ.

Floating License đưc cãi thin

Việc chọn License server và cấp phát license trong Floating License được cải tiến, nhanh hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Thay cho việc mất ít phút để tìm kiếm license có sẵn từ mạng như trước, in SP1, giao diện của ZWCAD sẽ được mở đầu tiên cho bạn ngay. Sau đó một floating license sẽ được tìm kiếm và nhận được từ một máy chủ.

Cách hin th các file đã m đưc ci thin

Hiện nay các file được mở sẽ dược hiển thị trong các menu của Windows và các flyout menu của các file tap, làm cho việc quản lý và lựa chọn các file đã mở một cách được sắp xếp trỏ nên thuận thiện cho bạn.

Hình 10. Các file đã m trong meny Windows

Hình 11. Các file đã m trong menu flyout

Bên cạnh đó, trong ZRXSDK, bạn sẽ thấy hai tài liệu đã được thêm vào, bao gồm cả KnownDifferences.chm và ZRXDev.chm, để miêu tả sự khác biệt giữa ZRX và ARX, chủ đề phát triển chính của ZRX, cũng như các FAQ và Solution cho việc chuyển.

Tính n đnh và hiu qu

Tính ổn định và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu trong SP1 cho ZWCAD 2018. Với một số lượng đáng kể thay đổi, cải tiến cũng như thêm các tính năng mới. ZWCAD 2018 SP1 đảm bảo hiệu suất và đơn giản hóa quy trình làm việc của người dùng, giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.

Nguồn tham khảo: Zwsoft

Quý khách vui lòng liên hệ với Masstech để được tư vấn mua phần mềm ZWCAD 2018:

Công ty MASSTECH

490, Nguyễn Khoái, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Mobile: 0984 18 18 28
E-mail: [email protected]

Tags:

Related Posts:

Tìm hiểu về các công cụ nâng cao trong ZWCAD

ZWCAD có khả năng tương thích mạnh mẽ với hầu...

Tìm hiểu về các công cụ cơ bản của ZWCAD

1.Giao diện và dòng lệnh quen thuộc  ZWCAD cung cấp...