Tháng 1 năm 2022, ZWSOFT đã thông báo về sự ra mắt phiên bản mới ZWCAD 2022 SP2. Là phiên bản mới nhất của giải pháp CAD 2D hàng đầu, tốc độ và tính thân thiện của nó đã được nâng cấp và hoàn thiện một cách đáng kể.

Hiệu quả mà vẫn giữ tính ổn định
Trong phiên bản SP2, con trỏ di chuột qua các thực thể mượt mà đến mức bạn sẽ không gặp phải tình trạng tạm dừng bất ngờ khi thiết kế. Bên cạnh đó, với đầu ra chất lượng cao được đảm bảo, tính năng ẩn hình học khi in trong ZWCAD 2022 SP2 tiêu tốn trung bình 87% thời gian cần thiết so với các phần mềm CAD khác và chỉ 38% ở mức tốt nhất.
ZWCAD 2022 SP2 nhanh hơn, ổn định hơn, đặc biệt là về các hoạt động điển hình như phóng to, chuyển đổi giữa các bố cục và sao chép tất cả các thực thể.
Chế độ in thông minh hơn
Ngoài việc giúp bạn in bản vẽ theo khu vực lựa chọn, Smart Plot còn được cải tiến với hai chức năng mới.
Thứ nhất, ZWCAD 2022 SP2 cho phép bạn tùy chỉnh tên tệp đầu ra với một hoặc nhiều biến của một trường cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập hiệu quả tất cả các tên tệp trước khi in, thay vì thay đổi theo cách thủ công.
Thứ hai, cho phép nhận dạng khổ giấy tự động cho cả máy in ảo và máy in vật lý. Bằng cách khớp tên khối với cài đặt khổ giấy, bạn có thể in các khổ giấy khác nhau tương ứng cùng một lúc.


Tùy chỉnh tên tệp đầu ra một hoặc nhiều biến với Smart Plot

Các kiểu dữ liệu mới cho các bảng
Có 4 kiểu dữ liệu mới (Currency, Date, Percentage và Point) để bạn nhanh chóng chỉ định các ô trong bảng. Bạn có thể dễ dàng đặt định dạng ô trong bảng thông qua thanh công cụ, bảng thuộc tính (Properties), menu chuột phải,…
Việc nhận dạng và chuyển đổi định dạng dữ liệu không chỉ tự động mà còn khả thi đối với các bảng được tạo bởi DATALINK hoặc DATAEXTRACTION.


Thêm các kiểu dữ liệu khi tạo bảng

Hiển thị bản đồ chính xác hơn với Mô-đun ArcGIS
Mô-đun ArcGIS mới rất hữu ích khi bạn cần giảm thiểu biến dạng bản đồ và hiển thị chính xác hơn cho các tác vụ cụ thể. Giờ đây, bạn có thể chèn bản đồ dựa trên hệ tọa độ dự kiến tự gán theo ba cách (Assign Coordinate System, Add Data, và Add Data by URL), kiểm tra và quản lý các lớp đối tượng và chuyển đổi hệ tọa độ.
Cùng với các tính năng mới nói trên, có nhiều cải tiến được mong đợi rộng rãi giúp ZWCAD 2022 SP2 nhanh hơn và thân thiện hơn. Bạn có thể chuyển đổi tin nhắn thoại do Smart Voice tạo thành văn bản, thực hiện một lệnh tạm thời trong khi lệnh khác đang chạy dưới chế độ nhập động, phân rã các đường nối, có được hiệu ứng hiển thị tốt hơn và in các đối tượng ẩn,…

Là một giải pháp CAD tiêu chuẩn, ZWCAD tập trung vào việc nâng cao các khả năng cốt lõi của nó, chẳng hạn như Smart Plot, Smart Voice, Associative Array, cũng như hỗ trợ nhiều ứng dụng công nghiệp hơn như thêm ArcGIS Module, IFC Import và Flatshot. Các bản cập nhập mới sẽ mang lại cho người sử dụng nhiều giá trị hơn.