ZWCAD 2022

ZWCAD 2022: Làm mới công việc thiết kế của bạn với các tính năng năng tạo và chỉnh sửa Bảng (table)

Là một sản phẩm dành riêng để cải thiện năng suất của người dùng, ZWCAD 2022 đi kèm với các chức năng tạo và chỉnh sửa bảng mạnh mẽ hơn đáng kể. Cùng Vietbay khám phá tính năng tạo và chỉnh sửa Bảng (table) của ZWCAD 2022!

Phân chia bảng theo ý muốn và điền một cách tự động

Nếu bạn đã từng khó chịu vì bảng quá dài không thể vừa với khung bản vẽ đang làm việc, tính năngTable Break sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với tính năng Table Break, bạn có thể chia một bảng dài thành các bảng ngắn hơn để tất cả chúng có thể được sắp xếp trong cùng một khu vực và được đặt vào bản vẽ thành công. Bên cạnh đó, với các bảng đã phân chia được căn chỉnh theo chiều ngang, việc kiểm tra dữ liệu sẽ dễ dàng hơn.

ZWCAD 2022Phân chia bảng một cách linh hoạt

Ngoài ra, với tính năng AutoFill, bạn có thể điền vào các ô với thông tin của một ô khác bằng cách kéo các chốt (tay nắm để điền) giúp nhanh chóng hoàn thành bảng. Nội dung đã điền do ô ban đầu quyết định.

Ví dụ: nếu ô ban đầu chứa một số, nội dung được điền sẽ là một số theo thứ tự tăng dần (kéo từ trên xuống dưới hoặc từ trái sang phải) hoặc giảm dần (ngược lại). Trong khi nếu các ô gốc là ô định dạng văn bản, các ô được điền sẽ giống với chúng tương tự như khi bạn làm việc với Excel®.

ZWCAD 2022Tính năng AutoFill

Chèn công thức giúp nâng cao hiệu quả tính toán trong bảng

Cũng giống như sử dụng công thức trong phần mềm Excel®, bạn có thể chèn công thức vào một ô của bảng bằng cách chọn một công thức từ thanh công cụ Table trước, sau đó chọn một dải dữ liệu hoặc nhập các biểu thức toán học theo cách thủ công để tính toán trong ZWCAD.Bạn có thể sử dụng các công thức như Tổng (Sum), Trung bình (Average) và Đếm (Count). Ngoài ra, các ô có công thức sẽ được hiển thị trên nền màu xám.

ZWCAD 2022Có thể chèn các công thức như Tổng, Trung bình và Đếm vào bảng

Hơn nữa, khi các con số liên quan đến công thức được sửa đổi, tất cả các kết quả có liên quan sẽ được tự động cập nhật, giúp bạn không phải điều chỉnh thủ công. Với các công thức, việc tạo các bảng phức tạp trực tiếp trong ZWCAD sẽ trở nên dễ dàng từ đó giúp cải thiện năng suất của bạn một cách đáng kể.

Đồng bộ hóa dữ liệu bảng trong và ngoài ZWCAD với Data Links

Nhập DATALINK để gọi Data Link Manager, nhấp vào “Create a new Excel data link”, đặt tên cho liên kết và chọn tệp Excel. Đối với việc chèn nó vào một bảng và liên kết với một bảng bên ngoài cụ thể, tất cả những gì bạn cần làm là mở hộp thoại Insert Table bằng lệnh TABLE và chọn tùy chọn “From a data link”, sau đó chọn liên kết đã tạo trước đó.

Ngoài ra, khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa bảng trong ZWCAD, hãy sử dụng lệnh DATALINKUPDATE, sau đó chọn “Write data link” để cập nhật trực tiếp bảng bên ngoài. Trong trường hợp dữ liệu của bảng bên ngoài thay đổi, bạn sẽ nhận được một thông báo bật lên ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nhấp vào liên kết màu xanh lam, bảng trong ZWCAD sẽ được tự động cập nhật.

ZWCAD 2022Đồng bộ hóa dữ liệu bảng bên trong và bên ngoài với DATA LINK

Các liên kết như vậy xây dựng cầu nối giữa ZWCAD và các bảng bên ngoài, cho phép bạn cập nhật bảng ở cả hai đầu một cách thuận tiện bất kể bảng nào được sửa đổi. Chức năng này rất hữu ích khi các bảng liên quan đến CAD như BOM cần sửa đổi thường xuyên.

Các chức năng đã nêu ở trên khi bạn làm việc với bảng trong phần mềm Zwcad sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và tăng hiệu suất làm việc. Hãy dùng thử và đưa ra cảm nhận riêng của bạn với ZWCAD 2022

Tìm hiểu thêm về ZWCAD:

1. ZWCAD mechanical 2022 – đơn giản hóa công việc thiết kế của bạn với hiệu suất tối ưu

2. Thiết kế nhanh hơn, thuận tiện hơn với ZWCAD 2022

MASSTECH là Nhà phân phối dòng sản phẩm Solid Edge của hãng Siemens Digitals Industries tại Việt Nam, Nhà phân phối của Zwsoft tại Việt Nam. Công ty chúng tôi tập trung tư vấn, chuyển giao các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM phổ cập với phương châm Công nghệ cao – Chi phí thấp – Ứng dụng đa ngành cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt NamĐội ngũ MASSTECH luôn sẵn sàng giúp khách hàng tiếp cận và làm chủ được những công nghệ mới nhất, tạo sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn với giá thành thấp hơn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Masstech
Tel: (024) 8585 9599 * Hotline: 0948 181828 * Emai: sales@masstech.vn
Website: www.masstech.vn * www.solidedge.vn * Facebook: facebook.com/phanmemsolidedge/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *