Solid Edge 2022

10 tính năng mới có trong Solid Edge 2022: Giúp phát triển doanh nghiệp của bạn

John Miller, Sr., Phó Chủ tịch, Mainstream Engineering, Siemens cho biết: “Những cải tiến đối với Solid Edge 2022 hỗ trợ tốt hơn các quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm hiện đại, cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn với các tài nguyên sẵn có, các phương thức làm việc mới giúp tăng năng suất, hiệu quả công việc”

Dựa trên việc lắng nghe những phản hồi từ khách hàng, Solid Edge 2022 được ra mắt với những tính năng hoàn toàn mới, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cùng Vietbay điểm qua 10 tính năng nổi bật có trong phiên bản mới nhất Solid Edge 2022:

1, Tạo các phiên bản thiết kế mới của bản thiết kế hiện tại bằng cách nhấp vào nút với Solid Edge Design Configurator:

Phiên bản Solid Edge 2022 được nhúng thêm tính năng tự động hóa, cho phép tùy chỉnh nhanh chóng các sản phẩm dựa trên các thông số và quy tắc thiết kế. Từ đó, giúp tăng năng suất và tốc độ thiết kế.

Solid Edge 2022

Tạo các bản thiết kế mới chỉ bằng một cú nhấp chuột, giảm đáng kể thời gian phát triển để tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh

2, Mô dun lập trình phay 2.5 trục được tích hợp trong bản thuê bao hằng năm của Solid Edge Classic, Foundation và Premium dành cho những khách hàng gia hạn bảo trì

Được tích hợp hoàn toàn với Solid Edge, mô dun phay 2.5 trục cho phép người dùng duy trì sự kết hợp hoàn toàn với dữ liệu thiết kế và cung cấp khả năng tạo đường chạy dao tự động với mô phỏng gia công tạo ra các đường chạy dao tối ưu.

3, Chèn dữ liệu bên thứ 3 dễ dàng hơn với CAD Direct:

Tính năng CAD Direct mới tích hợp trong Solid Edge 2022 cho phép chèn các định dạng dữ liệu của bên thứ ba mà không cần chuyển đổi trong khi vẫn duy trì tính liên kết.

Solid Edge 2022

Chèn dữ liệu từ bên thứ ba mà không cần chuyển đổi với CAD Direct

4, Tận dụng hình học b-rep và hình học lưới trong cùng một mô hình mà không cần chuyển đổi:

Tiếp tục tích hợp công nghệ tạo mô hình Convergent hàng đầu của Siemens, Solid Edge cho phép người dùng kết hợp các hình học b-rep và lưới trong cùng một mô hình, không cần chuyển đổi, làm cho dữ liệu lưới hữu ích hơn và giảm thời gian tạo mô hình sản phẩm.

5, Synchronous Radiate:

Cải tiến tay nắm hiệu chỉnh cho phép bạn thay đổi đường kính chi tiết trụ trên Solid Edge bằng cách cầm kéo.

6, Hình dung các thiết kế trong bối cảnh của môi trường thực:

Hình ảnh hóa đám mây điểm đầy đủ màu sắc cho các mô hình lắp ráp mang lại sự tự tin cần thiết cho bạn khi đặt thiết bị thiết kế mới trong bất kỳ cài đặt nào. Điều này đặc biệt hữu ích khi trang bị thêm cho các nhà máy. Các công cụ đo và xem lắp ráp Solid Edge có thể được sử dụng để định vị, thiết kế thiết bị trong bối cảnh của các đám mây điểm.

 

Solid Edge 2022

Hình dung thiết kế của bạn trong bối cảnh của các đám mây điểm

7, Khả năng xử lý các mô hình lắp ráp lớn:

Với việc cải thiện hiệu suất xử lý mô hình lắp ráp lớn bước sang năm thứ ba liên tiếp. Mở mô hình lắp ráp nhanh bằng chế độ xem trước để giảm lượng dữ liệu được tải. Chế độ mô hình hóa lắp ráp nhiều đối tượng là một môi trường mới để mô hình hóa các thành phần bên trong một tệp lắp ráp. Công cụ tìm thành phần mới giúp bạn tìm kiếm trực quan các thành phần lắp ráp trong tầm tay với các bộ lọc gợi ý tự động hoàn thành.

8, Hợp tác với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng: Xcelerator Share

Giải pháp cộng tác dựa trên đám mây thế hệ tiếp theo của Siemens Digital Industries Software, sử dụng các công cụ lấy thiết kế làm trung tâm như xem, đánh dấu CAD 3D và 2D, thực tế ảo tăng cường (AR), tạo mẫu ảo, chia sẻ dựa trên dự án an toàn và hơn thế nữa.

Làm việc từ mọi nơi – nhà riêng, văn phòng hoặc khi đang di chuyển – với quyền truy cập dựa trên trình duyệt. Không yêu cầu cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) bổ sung.

Solid Edge 2022

Giải pháp cộng tác dựa trên đám mây thế hệ tiếp theo Xcelerator Share

9, Tăng tốc độ mô phỏng:

Các quy trình tạo lưới tự động mới trong Solid Edge Simulation cung cấp lưới chất lượng cao, kiểm soát lưới mà không cần tham số. Giờ đây, hiệu suất hiển thị mô phỏng nhanh hơn gấp 10 lần so với trước đây, tối ưu hóa thời gian tải cho dữ liệu kết quả. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về yêu cầu và hiệu suất của hệ thống thủy lực với kiểu tải áp suất thủy tĩnh mới, xác định áp suất tối đa và áp suất tối thiểu do chất lỏng tạo ra do tác dụng của trọng lực.

Tính năng mới trong Solid Edge 2022

Các quy trình tạo lưới tự động giúp tăng tốc độ mô phỏng trên Solid Edge 2022

10, Cải thiện dòng chảy của thiết kế hệ thống đường ống với Simcenter Flomaster dành cho Solid Edge

Dựa trên công cụ mô phỏng động lực học chất lỏng tính toán 1D (CFD) hàng đầu cho kỹ thuật chất lỏng, sản phẩm mới này cho phép người dùng dễ dàng lập mô hình và phân tích dòng chất lỏng và nhiệt trong hệ thống đường ống của họ. Tự động trích xuất các hình học 3D để tạo ra các mô hình cấp hệ thống, giúp giảm thời gian cần thiết để xây dựng một mô hình mô phỏng tới 90%.

Với trình hướng dẫn tích hợp, Simcenter Flomaster cho Solid Edge dễ dàng cho người mới sử dụng. Ngoài ra, nó cũng thích hợp cho các chuyên gia mô phỏng với các khả năng tiên tiến như mô phỏng các sự kiện động nhanh chóng và tăng áp suất.

Tìm hiểu thêm về Solid Edge:

  1. https://masstech.vn/solid-egde-giai-phap-giup-cac-ky-su-vuot-qua-moi-thach-thuc-tu-mo-hinh-lap-rap-phuc-tap/
  2. https://masstech.vn/tinh-nang-reveser-engineering-trong-solid-edge-chuyen-doi-du-lieu-quet-3d-sang-du-lieu-cad-hieu-qua/

MASSTECH là Nhà phân phối dòng sản phẩm Solid Edge của hãng Siemens Digitals Industries tại Việt Nam, Nhà phân phối của Zwsoft tại Việt Nam. Công ty chúng tôi tập trung tư vấn, chuyển giao các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM phổ cập với phương châm Công nghệ cao – Chi phí thấp – Ứng dụng đa ngành cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt NamĐội ngũ MASSTECH luôn sẵn sàng giúp khách hàng tiếp cận và làm chủ được những công nghệ mới nhất, tạo sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn với giá thành thấp hơn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Masstech
Tel: (024) 8585 9599 * Hotline: 0948 181828 * Emai: sales@masstech.vn
Website: www.masstech.vn * www.solidedge.vn * Facebook: facebook.com/phanmemsolidedge/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *