Solid Egde: Giải pháp giúp các Kỹ sư vượt qua mọi thách thức từ mô hình lắp ráp phức tạp

Làm thế nào bạn có thể thiết kế ra các sản phẩm phức tạp hơn trong thời gian ngắn hơn, đồng thời duy trì lợi thế cạnh tranh và giành thị phần trên thị trường? Masstech thấy rằng khó khăn lớn nhất bạn gặp phải là về mô hình lắp ráp tiên tiến thuộc ba loại chính: hiệu suất, khả năng sử dụng, năng suất. Các kỹ sư cần phải có khả năng giải quyết từng thách thức này để xây dựng và hình dung thiết kế sản phẩm của họ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
 

           Trên đây là một mô hình lắp ráp phức tạp trong Solid Edge. Mô hình hóa lắp ráp là một công nghệ và phương pháp được sử dụng bởi hệ thống phần mềm thiết kế với sự hỗ trợ máy tính (CAD) và trực quan hóa sản phẩm để xử lý nhiều tệp đại diện cho các thành phần trong một sản phẩm. Các thành phần trong một mô hình lắp ráp được biểu diễn dưới dạng mô hình khối Solid hoặc dạng bề mặt.
      Làm thế nào để bạn cung cấp các thiết kế sản phẩm ngày càng phức tạp trong thời gian ngắn hơn, đồng thời duy trì lợi thế cạnh tranh và giành thị phần?

      Chúng tôi thấy rằng những thách thức quan trọng nhất về mô hình lắp ráp tiên tiến thuộc ba loại chính: hiệu suất, khả năng sử dụng, năng suất. Các kỹ sư cần phải có khả năng giải quyết từng thách thức này để xây dựng và hình dung thiết kế sản phẩm của họ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Các mô hình lắp ráp lớn và phức tạp đang là xu thế phát triển      Các thiết kế cơ khí đang thay đổi nhanh chóng. Những tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất và nhu cầu ngày càng cao về tính thẩm mỹ tốt hơn đang khiến độ phức tạp của sản phẩm tăng lên với tốc độ chưa từng có. Nhiều công ty không thể đối phó với sự phức tạp ngày càng tăng này – các công nghệ thiết kế hiện tại của họ chỉ đơn giản là không thể phù hợp với tốc độ đổi mới. Dưới những ràng buộc của việc thu hẹp vòng đời và ngân sách của dự án, các kỹ sư cần được trang bị các công cụ và công nghệ phù hợp để đưa các sản phẩm phức tạp vào cuộc sống và duy trì hoặc đạt được lợi thế trên thị trường.

     Khi các sản phẩm trở nên phức tạp hơn, các mô hình lắp ráp liên kết của chúng cũng trở nên phức tạp hơn. Một yếu tố thúc đẩy nhu cầu mô hình lắp ráp tiên tiến hơn là kích thước và độ phức tạp ngày càng tăng của các sản phẩm ngày nay. Đây chỉ là một trong nhiều yếu tố bạn cần lưu ý.

     Giải quyết ba thách thức chính của việc mô hình hóa các mô hình lắp ráp phức tạp, chúng tôi xem xét một số xu hướng đang thúc đẩy các công ty theo đuổi các giải pháp công nghệ và khả năng mô hình hóa lắp ráp ngày càng tiên tiến để đạt được năng suất, giảm chi phí và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.
Giải quyết các thách thức khi làm việc đối với mô hình lắp ráp với Solid Edge      Phần mềm Siemens Solid Edge® giải quyết các yêu cầu của mô hình lắp ráp phức tạp, cung cấp các khả năng nâng cao để đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm ngày nay.

     Sử dụng Solid Edge, các kỹ sư có thể tạo các mô hình kỹ thuật số hoàn chỉnh bao gồm tất cả các thành phần cần thiết cho việc lắp ráp. Phần mềm cho phép bạn tạo ra các thiết kế chính xác hơn thông qua phân tích, giảm sự phụ thuộc của bạn vào các nguyên mẫu vật lý đắt tiền. Solid Edge có thể xử lý các mô hình lắp ráp với kích thước lớn. Điều này tối ưu hóa mức sức mạnh tính toán cần thiết mà bạn cần bằng cách chỉ kích hoạt các thành phần có liên quan nhất. Solid Edge thực hiện điều này bằng trí thông minh; nó nắm bắt và bổ sung các đặc tính cơ học và vật lý để phản ánh chính xác mô hình thực tế. Điều này cho phép quy trình thiết kế từ trên xuống, cung cấp sự linh hoạt để tạo cấu trúc sản phẩm và cho phép các kỹ sư kết hợp liền mạch các mô hình 2D và 3D. Cuối cùng, phiên bản tiêu chuẩn hóa và theo dõi trạng thái cung cấp cho các kỹ sư một cái nhìn tổng thể về các mô hình lắp ráp, cung cấp mức độ chính xác và hiệu suất cần thiết cho các sản phẩm tiên tiến và sáng tạo nhất.

      Solid Edge cho phép các công ty cung cấp các thiết kế sản phẩm ngày càng phức tạp trong thời gian ngắn hơn, cho phép họ duy trì lợi thế cạnh tranh và giành thị phần. Nó đạt được điều này bằng cách đơn giản hóa các mô hình lắp ráp có kích thước lớn và sử dụng điều hướng chỉ dành cho cấu trúc kết hợp với xuất bản vẽ kĩ thuật nhanh chóng. Kết quả là, các kỹ sư có thể tạo mô hình kỹ thuật số với kích thước đầy đủ mà không cần tốn thời gian hoặc chi phí dựa vào các nguyên mẫu vật lý. 

     Với những công nghệ mới nhất được tích hợp vào Solid Edge, quá trình làm việc và xử lí các mô hình lắp ráp phức tạp của bạn sẽ dễ dàng hơn!

MASSTECH là Nhà phân phối dòng sản phẩm Solid Edge của hãng Siemens Digitals Industries tại Việt Nam, Nhà phân phối của Zwsoft tại Việt Nam. Công ty chúng tôi tập trung tư vấn, chuyển giao các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM phổ cập với phương châm Công nghệ cao – Chi phí thấp – Ứng dụng đa ngành cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đội ngũ MASSTECH luôn sẵn sàng giúp khách hàng tiếp cận và làm chủ được những công nghệ mới nhất, tạo sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn với giá thành thấp hơn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.
 
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Masstech
Tel: (024) 8585 9599 * Hotline: 0948 181828 * Emai: sales@masstech.vn
Website: 
www.masstech.vn * www.solidedge.vn * Facebook: facebook.com/phanmemsolidedge/