ZWCAD 2023: Chỉnh sửa thực thể 3D linh hoạt hơn

      Nếu bạn là một nhà thiết kế đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để chế tạo các chi tiết đơn giản như đai ốc và sửa đổi chúng trong chương trình CAD 2D thì ZWCAD 2023 sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn

      Trong phiên bản Zwcad 2023, với một số lệnh hiện có như Box, bạn có thể tạo khối ngay lập tức. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh “Extrude” để tạo khối từ một bề mặt. Sau khi tạo khối, với phương pháp mới được bổ sung để chỉnh sửa vật thể khối 3D, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi hình dạng và kích thước của nó và xem trước nó cùng một lúc.

Điều chỉnh đối tượng bằng điểm nút (grips)

       Các điểm nút (grips) hình tam giác và hình chữ nhật giúp linh hoạt trong việc sửa đổi khối Solid (Các điểm nút này sẽ xuất hiện ngay khi bạn chọn khối Solid). Sau đó Bạn có thể giữ một điểm nút (grips) và di chuyển nó dọc theo trục X / Y / Z để định hình lại khối Solid đã chọn dọc theo một hướng cụ thể. Một cách khác để thay đổi kích thước của một khối Solid hiện có là sửa đổi các giá trị hình học 3D trên bảng thuộc tính (properties panel). Bảng thuộc tính sẽ bật lên khi chọn khối Solid và các giá trị hình học 3D đó có thể được tìm thấy trong phần Geometry của bảng.

Sửa đổi các giá trị hình học 3D trên bảng thuộc tính Properties Panel

       Cùng xem ví dụ với một đai ốc hình lục giác M3 (Ảnh bên dưới). Theo tiêu chuẩn, nó phải có chiều cao 2,4 mm với dung sai 0,2 mm. Nhưng hiện tại chiều cao của nguyên mẫu này chỉ là 2 mm, không đạt tiêu chuẩn. Để đặt đúng chiều cao của nó, bạn có thể nhập giá trị chính xác vào trường văn bản có tên “Height” trên bảng thuộc tính. Ngoài ra cũng có thể bật Dynamic Input, sau đó kéo điểm nút tam giác để kéo mặt trên của đai ốc dọc theo trục Z và nhập giá trị chính xác. Như vậy là bạn đã chỉnh sửa xong một đai ốc để sẵn sàng đưa vào sản xuất

Thay đổi chiều cao của đai ốc bằng cách nhập giá trị Height trong bảng thuộc tính Properties Panel

MASSTECH là Nhà phân phối dòng sản phẩm Solid Edge của hãng Siemens Digitals Industries tại Việt Nam, Nhà phân phối của Zwsoft tại Việt Nam. Công ty chúng tôi tập trung tư vấn, chuyển giao các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM phổ cập với phương châm Công nghệ cao – Chi phí thấp – Ứng dụng đa ngành cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt NamĐội ngũ MASSTECH luôn sẵn sàng giúp khách hàng tiếp cận và làm chủ được những công nghệ mới nhất, tạo sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn với giá thành thấp hơn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Masstech
Tel: (024) 8585 9599 * Hotline: 0948 181828 * Emai: sales@masstech.vn
Website: www.masstech.vn * www.solidedge.vn * Facebook: facebook.com/phanmemsolidedge/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *