6 tính năng hữu ích mới trong Autocad 2022

 AutoCAD là công cụ hỗ trợ thiết kế, xứ lý, trình bày, lên bản vẽ kỹ thuật trên máy tính, phổ biến bậc nhất hiện nay. AutoCAD 2022 ra mắt với đầy đủ các tính năng, giúp bạn tự động hóa công việc, tăng năng suất, rút ngắn thời gian làm việc và đưa thiết kế lên một tầm cao mới. Với các ứng dụng web và di động được liên kết chặt chẽ, các kỹ sư có thể truy cập để thiết kế và phác thảo bản vẽ mọi lúc mọi nơi, trên hầu hết các thiết bị.
      Dưới đây, chúng tôi đề cập đến 6 tính năng nổi bật mới có trong AutoCAD 2022, giúp bạn gia tăng hiệu suất làm việc.

Trao đổi thông tin trực tiếp trên bản vẽ
      Trace cung cấp một không gian an toàn để trao đổi, hợp tác trong các ứng dụng di động và web AutoCAD mà không sợ thay đổi bản vẽ ban đầu. Cụ thể:
      Tệp bản vẽ AutoCAD (.DWG) được mở từ nhà cung cấp Lưu trữ đám mây (Dropbox, box, Google Drive, v.v.) trong Ứng dụng web AutoCAD hoặc Ứng dụng di động AutoCAD. Sau đó sử dụng công cự Trade vừa ra đời thêm các ghi chú, đánh dấu vị trí cần sửa hoặc thay đổi trên bản vẽ. Các ghi chú này được tạo như một lớp phủ phía trên bản vẽ, không ảnh hưởng đến bản vẽ gốc.

Hình 1: Sử dụng tính năng Trace trên thiết bị di động

Tự động đếm và thông kê đối tượng hình học hoặc khối     Với tính năng Count, phần mềm sẽ tự động đếm số lượng đối tượng hình học hoặc block do bạn chỉ định có trong bản vẽ một cách nhanh chóng. Sau đó bạn có thể tạo các bảng với dữ liệu số lượng để kiểm soát chúng một cách dễ dàng. 

Hình 2: Tự động đếm đối tượng hình học hoặc block với lệnh Count

Chia sẻ dữ liệu thiết kế dễ dàng và an toàn
     Việc chia sẻ dữ liệu thiết kế có kiểm soát với tính năng Share mới. Bạn có thể chia sẻ bản sao thiết kế của mình với đồng nghiệp hoặc khách hàng với việc chỉ định người xem được phép chỉnh sửa bản vẽ hay không. Ngoài ra, bạn có thể tạo đường dẫn từ ứng dụng web để chia sẻ dữ liệu thiết kế một cách dễ dàng hơn

Hình 3: Chia sẻ dữ liệu thiết kế với tính năng Share

Lưu trực tiếp bản vẽ lên dữ liệu đám mây của Autodesk      Sau khi hoàn thiện thiết kế của mình bạn có thể lưu trữ trực tiếp chúng dưới dạng PDF trên dữ liệu đám mây của Autodesk Docs với tính năng Push to Autodesk Docs. Bạn có thể xem lại những bản vẽ đã lưu trên Autodesk Docs với ứng dụng Autocad Web.

Hình 4: Lưu bản vẽ trực tiếp lên đám mây của autodesk với tính năng Push to Autodesk Docs

Làm việc với nhiều bản vẽ cùng một lúc      Bây giờ bạn có thể xem và thao tác với nhiều bản vẽ cùng một lúc với tính năng Floating Windown. Kéo các cửa sổ vẽ ra để hiển thị cạnh nhau hoặc trên nhiều màn hình, trong cùng một phiên bản của AutoCAD.

Hình 5: Hai cửa sổ làm việc với hai bản vẽ đặt cạnh nhau với tính năng Floating Window

Cải tiến hiệu suất
     Trải nghiệm hiệu suất nhanh hơn, kể cả khi vẽ đồ họa 3D.

Hình 6: Hiệu suất được cải thiện khi làm việc với dữ liệu đồ họa có dung lượng lớn

 Mỗi phiên bản mới của Autocad luôn có những tính năng mới để tăng hiệu suất làm việc của người dùng. Autocad 2022 cải thiện với các tính năng mới liên quan đến chức năng lệnh, hiển thị và cả hiệu suất chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị dành cho bạn! 

MASSTECH là Nhà phân phối dòng sản phẩm Solid Edge của hãng Siemens Digitals Industries tại Việt Nam, Nhà phân phối của Zwsoft tại Việt Nam. Công ty chúng tôi tập trung tư vấn, chuyển giao các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM phổ cập với phương châm Công nghệ cao – Chi phí thấp – Ứng dụng đa ngành cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đội ngũ MASSTECH luôn sẵn sàng giúp khách hàng tiếp cận và làm chủ được những công nghệ mới nhất, tạo sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn với giá thành thấp hơn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.
 
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Masstech
Tel: (024) 8585 9599 * Hotline: 0948 181828 * Emai: sales@masstech.vn
Website: 
www.masstech.vn * www.solidedge.vn * Facebook: facebook.com/phanmemsolidedge/

Related Posts:

Tìm hiểu về các công cụ nâng cao trong ZWCAD

ZWCAD có khả năng tương thích mạnh mẽ với hầu...

Phần mềm tích hợp mạnh mẽ về gia công CAM – CAM Express trên SE10

Solid Edge là một phần mềm dành cho thiết kế...

Nhanh hơn, mượt mà hơn với vô số tính năng mới trong ZWCAD 2021 SP1

ZWSOFT vừa phát hành ZWCAD 2021 SP1, phiên bản nhanh...