Nâng cao thiết kế 3D với Mô-đun 3D nâng cao trong ZWCAD 2025

Trong ngành thiết kế đang phát triển nhanh chóng ngày nay, nhu cầu về phần mềm có khả năng xem và tạo mô hình 3D, thiết kế 3D ngày càng lớn hơn bao giờ hết. ZWCAD 2025 đã thực hiện các nâng cấp toàn diện để mang đến cho người dùng trải nghiệm thiết kế 3D tuyệt vời. Hãy cùng Masstech khám phá các tính năng và cải tiến mới trong mô-đun 3D của ZWCAD 2025. 

Cải thiện hiệu quả thiết kế và mô hình 3D

Khả năng xử lý hiệu quả các mô hình 3D lớn của phần mềm là rất quan trọng đối với các ngành như thiết kế nhà máy và thiết kế cốp pha nhôm. ZWCAD 2025 đã tối ưu hóa hiệu quả xem mô hình 3D, mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh hơn và mượt hơn. 

So với phiên bản trước, ZWCAD 2025 đã tăng đáng kể 62,8% hiệu quả mở bản vẽ mô hình 3D và tăng 34,4% hiệu quả xem mô hình 3D. Nó có thể thực hiện trơn tru các thao tác trên mô hình 3D, bao gồm mở, xoay, thu phóng và quỹ đạo 3D, do đó bạn có thể xem chúng mà không bị giật,lag.

Hình 1. Xoay, thu phóng và chia tỷ lệ mô hình trong ZWCAD 2025

Ngoài ra, bạn thể sử dụng các chức năng điều hướng như Fly Walk để trải nghiệm tuyệt vời hơn. Với bước cải thiện hiệu quả, các chức năng này cho phép bạn khám phá mọi chi tiết của hình, thiết kế 3D một cách nhanh chóng.

Hình 2. Điều hướng trong chế độ Walk

Visual Style 

     Để đáp ứng nhu cầu đa dạng về quan sát và xuất mô hình, ZWCAD đã thêm 4 kiểu Visual Style vào phiên bản mới nhất: 

  • Realistic: Hiển thị các mô hình 3D với vật liệu và bóng mờ mượt, cho phép bạn hình dung thiết kế của mình trong thời gian thực và xuất kết quả hiển thị thực tế. 
  • Conceptual: Hiển thị các mô hình 3D với bóng mượt và kiểu mặt Gooch, mang đến cái nhìn sâu hơn về các chi tiết và thành phần của mô hình. 
  • Shades of Gray: Hiển thị các mô hình 3D với độ bóng mượt mà và các sắc thái đơn sắc của màu xám để cải thiện hiệu quả hiển thị mà không ảnh hưởng đến độ rõ nét. 
  • X-Ray: Hiển thị các mô hình 3D với độ trong suốt một phần, cho phép bạn nhìn xuyên qua cấu trúc mô hình bên trong của chúng. 

Ngoài ra, ZWCAD 2025 đã tối ưu hóa chất lượng hiển thị của các kiểu visual styles hiện có bao gồm Wireframe, Hidden, Shaded và Shaded with Edges để nâng cao trải nghiệm hình ảnh tổng thể của bạn. 

Hình 3. Các kiểu Visual Styles mới

3D Modeling Workspace 

ZWCAD 2025 đã giới thiệu không gian làm việc mô hình 3D chuyên dụng để tạo môi trường làm việc mô hình 3D tập trung hơn. Không gian làm việc này đã tích hợp các lệnh phổ biến cho mô hình 3D, vì vậy bạn có thể truy cập chúng dễ dàng và tạo mô hình, thiết kế 3D hiệu quả hơn. 

Hình 4. Không gian làm việc mô hình 3D

Nhập dữ liệu trung gian (Step File) 

Định dạng tệp STEP thường được sử dụng trong ngành máy móc để trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng khác nhau nhằm đảm bảo sự cộng tác hiệu quả giữa tất cả các bên liên quan. ZWCAD 2025 hỗ trợ nhập dữ liệu tệp STEP để loại bỏ rắc rối khi chuyển đổi dữ liệu và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu. 

Ví dụ: bộ phận thiết kế sẽ xuất tệp STEP sau khi họ hoàn thành thiết kế bộ phận. Với sự hỗ trợ nhập tệp STEP, các nhà sản xuất và xưởng đúc ở hạ nguồn có thể nhập chúng vào ZWCAD một cách dễ dàng để lắp ráp bộ phận. Cấu trúc bộ phận được giữ lại sau khi nhập khẩu để tạo điều kiện sửa đổi và đảm bảo quá trình sản xuất suôn sẻ. 

ZWCAD 2025 hiện có thể nhập các định dạng AP203 và AP214 STEP, đồng thời cho phép bạn chỉ định vị trí nhập tệp, phương thức nhập và cài đặt hiển thị để đơn giản hóa quy trình công việc. 

Hình 5. Nhập dữ liệu tệp STEP trên mô hình 3D

Gizmo 3D 

Để nâng cao hơn nữa trải nghiệm thiết kế 3D của bạn, chúng tôi đã giới thiệu gizmos 3D trong ZWCAD 2025, đặc biệt hữu ích cho việc tinh chỉnh các mô hình trong mô hình lắp ráp. Khi bạn chuyển sang chế độ xem 3D trong ZWCAD, bạn có thể di chuyển, xoay hoặc chia tỷ lệ một tập hợp các đối tượng dọc theo trục hoặc mặt phẳng 3D tương ứng. Ngoài ra, chúng tôi còn thêm gizmo Transform cho phép bạn chuyển đổi giữa di chuyển, xoay và chia tỷ lệ thuận tiện hơn. Những tính năng này cho phép điều chỉnh chính xác, theo thời gian thực đối với các mô hình 3D của bạn, tăng cường đáng kể hiệu quả công việc. 

Hình 6. Gizmos 3D

Việc phát hành ZWCAD 2025 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho chức năng 3D của ZWCAD! 

Nguồn: Vietbay

Đọc thêm:

Liên hệ với Masstech để được tư vấn trực tiếp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *