Thiết kế nhanh chóng, hiệu quả với Bảng công cụ Tool Palette trong ZWCAD 2021

Khi nhắc đến thiết kế cơ khí, việc phác thảo 2D cũng quan trọng như mô hình 3D. Một bản vẽ cơ khí được thiết kế hợp lý cho phép các nhà sản xuất dễ dàng nắm bắt được các thông tin hình học và thực hiện chế tạo. Vì vậy, làm thế nào để thực hiện một bản vẽ thiết kế nhanh chóng và hiệu quả? Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ đề cập đến tính năng Bảng công cụ “Tool Palette” – một trong các tính năng nổi bật của ZWCAD 2021, giúp các kỹ sư nhanh chóng tìm kiếm công cụ cho quá trình làm việc và thiết kế dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tool Palette là gì?
        Tool Palettes là một bảng màu tích hợp cung cấp các lệnh, block, … thường được sử dụng với nhau. Các kỹ sư có thể lưu trữ các bộ phận thường được sử dụng, các dấu gạch ngang, ký hiệu chú thích, công cụ vẽ, … trong Tool Palettes. Ví dụ với một chi tiết thiết kế cơ khí phổ biến là ốc vít, sau khi mở Tool Palettes, người dùng có thể kéo thẳng chi tiết vít mẫu vào không gian làm việc. Bên cạnh đó, các vít được thiết kế có thể lưu trữ trong Tool Palettes để sử dụng trong tương lai.
        Với tính năng này, các kỹ sư có thể dễ dàng chèn lệnh, block hoặc các phần và ký hiệu chú thích bằng cách kéo biểu tượng vào bản vẽ, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm công cụ trong quá trình làm việc.

Khởi chạy Tool Palette
       Có hai cách sau khởi chạy công cụ Tool Palette:
Cách 1: Trong giao diện cổ điển (Classic), chọn Menu→ Tool→ Tool Palettes Window.
Cách 2: Nhấn tổ hợp Ctrl + F3 để khởi chạy Tool Palette.

Thao tác nhanh chóng với bảng công cụ Tool Palette 
       Lần đầu tiên truy cập vào Tool Palette, các kỹ sư sẽ thấy rất nhiều tab mặc định bao gồm nhiều lệnh, hoặc các block theo được sắp xếp sẵn theo các ngành, bạn chỉ cần chỉ chuột và kéo thả các lệnh hoặc block theo mong muốn.

Hình 1: Sắp xếp công cụ lệnh và block trong Tool Palette

       Tất cả các tab trong Tool Palette đều có thể chỉnh sửa, các kỹ sư có thể tạo hoặc xóa các lệnh trong tab bằng cách nhấp chuột phải vào lệnh và chọn Customize Palette, sau khi xuất hiện bảng chỉnh sửa các tab, bạn có thể thêm các lệnh, block mong muốn.

Hình 2: Tùy chỉnh công cụ Tool Palette


 Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các tab mới và thêm các lệnh thường dùng vào tab vừa tạo dễ dàng với 3 thao tác:
Bước 1: Tìm lệnh mong muốn trong dòng lệnh.
Bước 2: Tìm lệnh trong danh sách.
Bước 3: Kéo lệnh vào tab vừa tạo trong Tool Palette.

Hình 3: Thêm các lệnh mong muốn cho tab vừa tạo trong Tool Palette(Theo ZWsoft)

        Với Bảng công cụ Tool Palette trong ZWCAD 2021, các kỹ sư có thể quản lí các công cụ lệnh, block, hatch theo mong muốn, từ đó giúp tiết kiệm thời gian tập trung thiết kế. Khám phá thêm nhiều tính năng nổi bật khác của ZWCAD 2021 tại:

  1. 6 Video giúp cải thiện hiệu quả thiết kế với ZWCAD
  2. Thiết kế thông minh với 6 tính năng nổi bật trong ZWCAD Professional

Phiên bản mới nhất ZWCAD 2021 với các cải tiến nhằm tăng hiệu quả công việc chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn. Dowload bản dùng thử và trải nghiệm ZWCAD 2021 tại đây.

MASSTECH là Nhà phân phối dòng sản phẩm Solid Edge của hãng Siemens Digitals Industries tại Việt Nam, Nhà phân phối của Zwsoft tại Việt Nam. Công ty chúng tôi tập trung tư vấn, chuyển giao các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM phổ cập với phương châm Công nghệ cao – Chi phí thấp – Ứng dụng đa ngành cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đội ngũ MASSTECH luôn sẵn sàng giúp khách hàng tiếp cận và làm chủ được những công nghệ mới nhất, tạo sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn với giá thành thấp hơn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.
 
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Masstech
Tel: (024) 8585 9599 * Hotline: 0948 181828 * Emai: sales@masstech.vn
Website: 
www.masstech.vn * www.solidedge.vn * Facebook: facebook.com/phanmemsolidedge/

Related Posts: