Tin Tức

Quy trình kỹ thuật thiết kế ngược liên quan đến việc đo lường một đối tượng sau đó tái tạo lại mô hình 3D. Vật thể có thể được đo bằng cách sử dụng các công nghệ quét 3D như CMM, máy quét laser, máy quét CT. Các dữ liệu thu được thường ở dạng đám mây điểm, thiếu thông tin về hình học do đó phải được xử lý và mô hình hóa lại thành một định dạng dễ sử dụng hơn như định dạng lưới tam giác, sau đó sẽ được mô hình hóa CAD.

Kỹ thuật thiết kế ngược thường được các doanh nghiệp sử dụng để đưa các mô hình vật lý vào môi trường phát triển sản phẩm kỹ thuật số, tạo các bản ghi kỹ thuật số 3D để lưu trữ hoặc đánh giá sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Nó được sử dụng để phân tích sản phẩm ví dụ như sản phẩm đó hoạt động thế nào? Thành phần bao gồm  những gì? Ước tính chi phí chế tạo?…

Theo xu thế phát triển của các hãng phần mềm thiết kế cơ khí hiện nay các công cụ thiết kế ngược đã được tích hợp vào các phần mềm đó và Solid Edge cũng vậy. Hãng Siemens PLM đã tích hợp công cụ thiết kế ngược trên Solid Edge để hỗ trợ khách hàng phát triển sản phẩm và tăng tính cạnh tranh với đối thủ.

Vậy quy trình thiết kế ngược được thực hiện trên Solid Edge như thế nào ?

Việc đâu tiên khi làm với Solid Edge tất nhiên là nhập các dữ liệu lưới từ các máy quét 3D. Điều khiến Solid Edge khác với các phần mềm CAD 3D khác là nó được tích hợp công nghệ Convergent Modeling của hãng Siemens PLM cho phép bạn thực hiện công việc mô hình hóa B-rep nhanh với các dữ liệu lưới.

 • Open or Create a File : Mở một chi tiết khối đặc hay chi tiết kim loại tấm ở định dạng lưới hoặc tạo một tệp tin mới dưới định dạng .STL. Định dạng .STL có thể chứa một hoặc nhiều chi tiết bên trong.
 • Clean Up the Mesh : Mô hình lưới thường không hoàn hảo khi nhập vào và do đó cần có thao tác làm sạch  bề mặt lưới trước khi sử dụng làm thiết kế ngược. Bạn có thể loại bỏ, điền đầy lỗ hoặc làm trơn bề mặt lưới.
 • Identify Geometric Regions: Xác định các vùng bề mặt như mặt phẳng, hình trụ, hình nón, hình câu, B spline hoặc bề mặt tự do. Việc xác định các vùng này làm cơ sở để tái tạo lại nhanh các bề mặt Cad.
 • Extract Surfaces : Sử dụng các lệnh Extract và Fit để gán bề mặt cho các đối tượng được lựa chọn.
 • Trim and Stitch Surfaces to Form Bodies: Sử dụng các lệnh cắt ghép surface để tái tạo lại bề mặt cad cho sản phẩm.

Từ  bản Solid Edge 2019  được tích hợp thêm tính năng  “Heal Mesh Faults  cho phép nhập dữ liệu STL nhanh hơn các phần mềm khác. Bản thông số sau sẽ cho bạn cái nhìn rõ nhất về tính năng này

Với Solid Edge 2019 các mặt lưới sẽ trơn hơn, đáp ứng yêu cầu tái tạo bề mặt cad tốt hơn

Công cụ Mesh surface mới cho phép chỉnh sửa và khắc phục các lỗi hình học khi import vào phần mềm solid edge. Tùy chọn Auto-trim trong lệnh Intersect cho phép tạo nhanh các khối đặc từ các bề mặt bao kín giúp tốc độ mô hình hóa nhanh hơn.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

Masstech JSC

Phone: 0984 181828

Email: [email protected]

Website: www.masstech.vnwww.solidedge.vn

 

Hãng Siemens PLM đã tích hợp công cụ mô phỏng lưu chất FloEFD (của Mentor Graphic) trên phần mềm Solid Edge để tăng cường khả năng mô phỏng CFD, hỗ trợ người dùng tối đa trong công việc thiết kế mô phỏng.

Vậy với công cụ tích hợp mới, Solid Edge CFD có thể làm được những gì ?

 • Mô phỏng nhanh, chính xác các các dòng lưu chất và quá trình truyền nhiệt dựa trên nền tảng công nghệ FloEFD.
 • Tích hợp đầy đủ các công cụ mô hình hóa, bộ giải và các công cụ hậu xử lý mô hình: Nền tảng công nghệ FloEFD cho phép tạo mô hình lưới tự động giúp tăng tốc quá trình mô phỏng.
 • Tích hợp chức năng so sánh tham số và mô hình thiết kế: Giúp các kỹ sư hiểu được ảnh hưởng của việc thay đổi hình học hoặc điều kiện tiến tới kết quả mô phỏng bằng cách so sánh một loạt các biến thế của quá trình mô phỏng, tức là so sánh kết quá mô phỏng sau mỗi lần thay đổi thiết kế hay điều kiện biên. Đánh giá kết quả theo giá trị số, đồ thị hoặc hình ảnh động.
 • Giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

Masstech JSC

Phone: 0984 181828

Email: [email protected]

Website: www.masstech.vnwww.solidedge.vn

 

Solid Edge Simulation được xây dựng dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn (FEA), cho phép các kỹ sư thiết kế xác nhận các bản thiết kế của mình. Dựa vào công nghệ mô hình hóa của Femap và bộ giải NX Nastran đã được chứng mình khả năng mô phỏng, Solid Edge giảm đáng kể thời gian thử nghiệm với các nguyên mẫu vật lý, tiết kiệm thời gian, chi phí thiết kế.

Vậy với Solid Edge Simulation bạn có thể làm được những gì ?

 • Tự động tạo các mô hình lưới phần tử hữu hạn: Tự động tạo các mô hình lưới chi tiết và cụm lắp ráp, tạo các liên kết giữa các chi tiết trong cụm lắp ráp, thực hiện các thao tác tinh chỉnh lưới để đạt độ chính xác mô phỏng.
 • Định nghĩa các điều kiện biên cho mô phỏng: Solid Edge Simulation cung cấp các điều kiện biên gần giống với thực tế để phân tích mô phỏng. Tải trọng và các ràng buộc được thiết lập dễ dàng với công cụ Solid Edge’s Quick Bar.
 • Các công cụ hậu xử lý mô phỏng toàn diện : Dựa trên kết quả mô phỏng được hiển thị tiến hành xác nhận đánh giá hành vi của chi tiết được mô phỏng.Nếu kết quả cho thấy cần phải tinh chỉnh lại thiết kế thì Solid Edge Simulation cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều này bằng cách sử dụng công nghệ đồng bộ hóa được tích hợp sẵn để tạo ra các thay đổi cần thiết.
 • Mô phỏng chuyển động: Kết hợp, kiểm soát mối liên hệ giữa các cơ cấu và động cơ cho phép các kỹ sư thiết kế kiểm tra đầy đủ các chuyển động và xung đột một cách tự động.
 • Mô phỏng và phân tích ứng suất: Phân tích kiểm tra xem chi tiết có thiết đúng hay hay không, dựa vào số lượng ứng suất tác dụng lên chúng, qua đó giúp tiết kiệm rất nhiều nguồn lực sản xuất.
 • Mô phỏng rụng động: Xác định tần số riêng của chi tiết hoặc cụm lắp ráp ở trạng thái rung động tự do, cũng như sự chuyển vị tương đối của cấu trúc khi ở tần số riêng.
 • Mô phỏng uốn : Xác định các tải trọng tác dụng lên cấu trúc làm cho nó trở nên không ổn định, điều này đặc biệt quan trọng đối với các mô hình có chứa các chi tiết cấu trúc thành mỏng.
 • Mô phỏng nhiệt : Phân tích quá trình truyền nhiệt ở trạng thái ổn định và phân tích ứng suất nhiệt cho phép các nhà thiết kế hoặc kỹ sư phân tích tác động của các điều kiện về nhiệt tác dụng lên các cơ cấu cơ khí và cơ điện.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

Masstech JSC

Phone: 0984 181828

Email: [email protected]

Website: www.masstech.vnwww.solidedge.vn

 

 

 

 

Được đưa ra thảo luận từ giai đoạn phát hành Solid Edge ST10, Solid Edge Portal là một sản phẩm mới được đưa ra bởi đội ngũ phát triển Siemens PLM cho phép bạn tải lên và chia sẻ các mô hình 3D của bạn ở nhiều định dạng khác nhau.

Mặc dù đã có một loạt các dịch vụ như của Autodesk hay trang GrabCAD, nhưng Solid Edge Portal vẫn là một công cụ đáng quan tâm vì nó có một số tính năng kiểm tra, đánh giá và xác nhận đối với mô hình thay vì chỉ xem thuần túy.

Dịch vụ này dựa trên một dự án thay vì một định dạng dữ liệu cụ thể. Điều này có nghĩa là nếu bạn chia sẻ dự án đó với người khác. Họ có thể thấy mọi thứ trong dự án đó, nó sẽ có ích hơn nếu bạn muốn chia sẻ nhiều dữ liệu còn nếu bạn chỉ muốn chia sẻ một mô hình thì nó thực sự không hữu ích lắm.

Nó cũng đáng giá để bạn chia sẻ những dự án đó để mọi người có thể xem và tải nó về hoặc bạn có thể gán các tùy chọn “chỉ xem” hoặc “xem và tải về”.

Bạn sẽ có 5G dung lượng để sử dụng trên máy chủ của Solid Edge Portal .

Các định dạng dữ liệu hỗ trợ bao gồm: định dạng dữ liệu của phần mềm Solid Edge và các định dạng trung gian như JT, IGES, ACIS, STEP và Parasolid. Ngoài ra còn một số định dạng được hỗ trợ như Catia V4, V5 Inventor parts, NX parts, Pro/E parts, Rhino 3dm, SolidWorks parts, định dạng CAD 2D như DWG, dữ liệu quét dạng STL.

Với giao diện khá đẹp dựa trên nền tảng HOOPS toolkit người dùng dễ dàng thao tác hơn.

Ngoài các thiết bị máy tính để bàn hay laptop, Solid Edge Portal còn hỗ trợ hiển thị trên các thiết bị màn hình cảm ứng như tablet… tương tác với các trình duyệt web phổ biến hiện nay như Chrome, Firefox….

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Masstech JSC

Phone: 0984 181828

Email: [email protected]

Website: www.masstech.vnwww.solidedge.vn

 

 

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường Solid Edge đã tích hợp đầy đủ các công cụ để thiết kế và mô phỏng các sản phẩm điện tử. Với Solid Edge bạn có thể lập mô hình thiết kế hệ thống điện, điện tử của bạn bằng 3D và tương tác với các kỹ sư cơ khí trong môi trường của Solid Edge 3D.

Solid Edge có các công cụ để hỗ trợ mạnh mẽ thiết kế 3D :

 • Solid Edge Harness and Wiring Design: Công cụ thiết kế mạch điện nhanh chóng và trực quan với bộ thư viện linh kiện đi kèm, tự động tạo các sơ đồ mạch điện theo tiêu chuẩn.
 • Electrical Routing: Công cụ hiêu quả để tạo, định tuyến và tổ chức sắp xếp các loại dây cáp trong Solid Edge.  Công cụ này kết hợp với Solid Edge Harness and Wiring Design tạo ra các thiết bị cơ điện hoàn chỉnh.
 • PCB Design: Công cụ thiết kê mô hình 3D mạch điện tử, hỗ trợ thiết kế các thiết bị mạch điện, mạch điều khiển.

Công cụ mô phỏng mạch điện tử

Với Solid Edge 2019 đã được tích hợp công cụ mô phỏng mạch điện tử FloEFD của Mentor Graphic để mô phỏng các dòng lưu chất chuyển động qua các thiết bị điện tử hoặc mô phỏng quá trình truyền nhiệt, trao đổi nhiệt bên trong các thiết đó.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Masstech JSC

Phone: 0984 181828

Email: [email protected]

Website: www.masstech.vn;www.solidedge.vn

Người thông minh dùng cách đơn giản để hoàn thành công việc chất lượng cao -- thay đổi hình dáng và kích...
Ngày 8 tháng 6 năm 2018 - Diễn đàn ZWCAD Châu Á 2018 đã được tổ chức thành công tại Đà Nẵng,...