Thiết kế linh hoạt trong môi trường đồng bộ Synchronous và tuần tự Ordered với Giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge

Là một kỹ sư thiết kế, bạn đã quen với việc thiết kế mô hình tuần tự theo lịch sử thiết kế. Ví dụ, bạn bắt đầu bản thảo với các tính năng cơ bản cho mô hình, sau đó vẽ biên dạng và ràng buộc bằng hình học và kích thước 2D. Bằng cách này, bạn đang kiểm tra cách mà mô hình có thể thay đổi. Điều này liên quan đến dự đoán về các tính năng có thể thay đổi trong tương lai.

      

 Mô hình sẽ được thiết kế, xây dựng theo một thứ tự nhất định của các bước, được xác định trước theo ý định của người thiết kế. Kiểu thiết kế này mang đến nhiều ưu điểm như cách tiếp cận có cấu trúc để lập mô hình, cung cấp khả năng dự đoán thay đổi của nhà thiết kế đã tạo ra mô hình cho những người dùng khác, dễ dàng tạo ra các mô hình tương tự nhau (family of part) của các chi tiết hoặc các cụm lắp ráp với cách tiếp cận mô hình tổng thể, phương pháp lập mô hình đã được chứng minh, sử dụng thiết kế theo thứ tự và có rất nhiều dữ liệu kế thừa được sắp xếp… Tuy nhiên kiểu thiết kế này có một số vấn đề như mô hình yêu cầu người thiết kế dự đoán được những thay đổi có thể diễn ra như thế nào, trên các mô hình lớn thời gian tính toán lại khi thay đổi sẽ tốn thời gian hơn. Người thiết kế thay đổi phải hiểu được lịch sử cấu trúc mô hình. Với những mô hình phức tạp, điều này sẽ là một trở ngại.
        Do vậy, chúng ta cần có giải pháp để có thể tận dụng những lợi thế trên việc thiết kế mô hình có lịch sử và khắc phục các vấn đề gặp phải. Câu trả lời có trên phần mềm Solid Edge của hãng Siemens với hai môi trường thiết kế đồng bộ (Synchronous) và môi trường có tuần tự (Ordered).
        Môi trường Synchronous: là môi trường linh hoạt cho thiết kế tiên tiến nhất hiện nay, kế thừa công nghệ mà Siemens đã phát triển trên NX cho Solid Edge để đưa tới một phương pháp thiết kế nhanh hơn 50% so với phần mền thông thường chỉ dùng môi trường thiết kế có lịch sử thiết kế. Mở và chỉnh sửa các dạng CAD khác mà không cần lịch sử thiết kế. Môi trường đồng bộ chứa tab Home sẽ có cả phần vẽ sketch 2D và phần tạo khối Solids 3D (one by one). 

Hình 1: Môi trường thiết kế Synchronous trên phần mềm Siemens Solid Edge


        Môi trường Ordered: là môi trường thiết kế kiểu truyền thống có trên các dạng phần mềm thiết kế CAD thông thường. Môi trường này tạo ra để những người dùng có thể lựa chọn thiết kế lịch sử, theo cách họ đã làm quen từ trước và giúp nắm bắt phần mềm nhanh hơn. Đồng thời nó cũng cho phép lưu lại lịch sử thiết kế sản phẩm. 

Hình 2: Môi trường thiết kế Ordered trên phần mềm Siemens Solid Edge

         Phần mềm Solid Edge cho phép kỹ sư thiết kế sử dụng tính năng trên cả hai môi trường cho một mô hình, các kỹ sư có thể bắt đầu thiết kế trên môi trường đồng bộ Synchronous và thêm các tính năng trên môi trường tuần tự Ordered vào mô hình. Việc này cho phép người dùng sử dụng có thể tận dụng tính năng tốt nhất của hai môi trường vào công việc thiết kế.

(Nguồn: Siemens)

        Phiên bản mới nhất Solid Edge 2021 ra mắt cung cấp tốc độ để tận dụng tối đa toàn bộ quy trình kỹ thuật, giúp nâng cao năng suất và giảm thiểu chi phí. Với sự nhấn mạnh vào các cải tiến về khả năng sử dụng, người dùng Solid Edge 2021 được trải nghiệm tăng năng suất với Solid Edge 3D CAD và Solid Edge CAM Pro. Các khả năng mới trong Solid Edge Wiring Design cho phép người dùng chuẩn bị bố trí bảng điều khiển công nghiệp và khả năng mô hình hóa khái niệm và tìm kiếm hình dạng mới giúp tìm kiếm các thành phần hiện có và phát triển ý tưởng mới nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.
     Download và dùng thử để cảm nhận những giá trị của phiên bản mới nhất Solid Edge 2021 mang lại tại đây.

MASSTECH là Nhà phân phối dòng sản phẩm Solid Edge của hãng Siemens Digitals Industries tại Việt Nam, Nhà phân phối của Zwsoft tại Việt Nam. Công ty chúng tôi tập trung tư vấn, chuyển giao các giải pháp CAD/CAM/CAE/PLM phổ cập với phương châm Công nghệ cao – Chi phí thấp – Ứng dụng đa ngành cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đội ngũ MASSTECH luôn sẵn sàng giúp khách hàng tiếp cận và làm chủ được những công nghệ mới nhất, tạo sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn với giá thành thấp hơn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.
 
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Masstech
Tel: (024) 8585 9599 * Hotline: 0948 181828 * Emai: sales@masstech.vn
Website: 
www.masstech.vn * www.solidedge.vn * Facebook: facebook.com/phanmemsolidedge/

Related Posts:

Hướng dẫn download và cài đặt ZWCAD dùng thử 30 ngày

ZWSOFT (ZWCAD Software Co, Ltd) là nhà cung cấp giải...

Thiết kế các sản phẩm điện tử với Solid Edge

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường Solid Edge...

So sánh ZWCAD và AUTOCAD

ZWCAD không chỉ cung cấp những gì mà người sử...